ปอเทืองกว่า 150 ไร่ บานสะพรั่งเหลืองอร่าม อำเภอเสิงสาง โคราช

ที่บ้านวังชมพู หมู่ที่ 10 ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ชาวนาที่รวมกลุ่มกันเตรียมปลูกข้าวแปลงใหญ่ ตามโครงการของทางรัฐบาล เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้พร้อมใจกันทำการไถกลบตอซังข้าวแทนการเผาเพื่อลดมลภาวะทางอากาศ และปรับสภาพพื้นที่เพื่อปลูกต้นปอเทือง ให้กลายเป็นปุ๋ยบำรุงดิน และสร้างรายได้ในช่วงที่ต้องว่างเว้นจากการทำนาปรังในปีนี้

img_5302
img_5313

เนื่องจากทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปลายมาศ ไม่สามารถส่งน้ำให้แก่เกษตรกรเพื่อทำนาปรังได้ เพราะปริมาณน้ำดิบภายในเขื่อนลำปลายมาศมีน้อยนายนายทองดำ ผลผาเลิศ อายุ 60 ปี ประธานเกษตรตำบลบ้านราษฎร์ กล่าวว่า นอกจากปอเทืองจะเป็นพืชบำรุงดินอย่างดี และสามารถสร้างรายได้ให้กับชาวนาในพื้นที่ในช่วงว่างเว้นจากการทำนาแล้ว การรวมกลุ่มปลูกปอเทืองของเกษตรกรกว่า 200 ราย ในรูปของกลุ่มนาแปลงใหญ่ รวมเนื้อที่กว่า 150 ไร่ ยังสร้างความสวยงามให้เกิดขึ้นในพื้นที่
เนื่องจากในช่วงนี้ปอเทืองของเกษตรกรกำลังออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง จึงทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอเสิงสางอีกด้วย  โดยเมล็ดพันธุ์ปอเทืองนั้นทางชาวนาได้รับการสนับสนุนเมล็ดพันธุ์มาจากทางกรมพัฒนาที่ดิน และเมื่อได้ผลผลิตแล้วทางกลุ่มชาวนาจะสามารถเก็บเกี่ยวเมล็ดพันธุ์จำหน่ายคืนให้กับทางกรมพัฒนาที่ดินในกิโลกรัมละ 25 – 30 บาทด้วย

ที่มา สนุกดอทคอม

Related links

โปรโมชั่นห้องพักรับซัมเมอร์โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา งานไทย

โรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา รีสอร์ทหรูที่มีสระว่ายน้ำแบบลากูนความยาว 560 เมตรริมทะเล ชะอำ-หัวหิน เมืองตากอากาศแสนคลาสสิกของผู้คนทุกยุกต์ทุกสมัย เสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ ในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

พบกับแพ็คเกจห้องพักราคาพิเศษทั้งลดทั้งแถม พร้อมลุ้นรางวัลมากมายเมื่อซื้อบัตรกำนัลภายในงาน
– ห้องพักแบบการ์เด้นวิว วันอาทิตย์ – ศุกร์ ราคา 3,500 บาทสุทธิ
วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 5,000 บาทสุทธิ
– ห้องพักแบบลากูนวิว วันอาทิตย์ – ศุกร์ ราคา 4,200 บาทสุทธิ
วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 5,700 บาท
– ห้องพักแบบลากูน แอคเซส ราคา 5,200 บาทสุทธิ
วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคา 6,700 บาทสุทธิ
เข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2562 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่านและเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีอีก 2 ท่าน พิเศษรับส่วนลด 10% เพิ่มเมื่อซื้อบัตรกำนัลห้องพักในช่วงเวลา 10.00 น. ถึง 11.00 น.ของทุกวันตลอดระยะเวลาจัดงาน

พบกับข้อเสนอสุดคุ้มของโรงแรมเชอราตันหัวหิน รีสอร์ทแอนด์สปา ที่งานไทยเที่ยวไทย บูธ P.094 ห้องเพลนนารีฮอลล์ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ถึงวันที่ 3 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 02 6511101-3 หรือ อีเมล sales.huahin@sheratonhotels.com

ที่มา ThaiPR.net

Related links

“หาดยาว” แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก แข่งเรือใบนานาชาติเป็นเวิลด์เรคคอร์ด

อีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ การแข่งเรือใบ ไปค่ะ…ไปดูเรือใบกัน เพราะเร็วๆ นี้จะมีการจัดงาน APEX World Record Sailing Tournament 2019 การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่หาดยาว จังหวัดกระบี่ งานนี้ตั้งใจปั้นให้ “หาดยาว” เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก และเล็งให้คนมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น พร้อมตั้งใจให้เป็นเป็นเวิลด์เรคคอร์ด

ทั้งนี้ บริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้ร่วมมือกับจังหวักกระบี่จัดงานในครั้งนี้ โดยนายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการฯ กล่าวว่า เราได้จัดงานร่วมกับจังหวัดกระบี่ ในการจัดแข่งขันเรือใบนานาชาติ โดยใช้ชื่อว่า “APEX World Record Sailing Tournament 2019” โดยกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคมนี้ ณ หาดยาว จังหวัดกระบี่ ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้มีการปักหมุดเส้นทางของทะเลกระบี่ ให้เป็นเวิลด์เรคคอร์ด และจะเปิดให้เรือใบจากนานาชาติมาแข่งทำลายสถิติเวลาได้ทุกปีนับแต่ปีนี้ไป โดยจะมีการเผยแพร่ภาพและข่าวการแข่งขันในช่อง TV Fox Sports ไปสู่ 33 ล้านครัวเรือนทั่วเอเชีย ซึ่งกิจกรรมเรือใบนานาชาติ ซึ่งเป็นกีฬาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตรงกับตัวตนของจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีธรรมชาติสวยงามแปลกตาทั้งขุนเขา น้ำตก เกาะหลายหลากและปะการัง จนได้รับการขนานนามว่าไข่มุกแห่งอันดามัน
 
สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ คือเพื่อประชาสัมพันธ์หาดยาว ซึ่งมีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็น แหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ เนื่องจากมีชายหาดที่สวยงามยาว 10 กิโลเมตร ซึ่งกำลังพัฒนารีสอร์ตขนาดใหญ่ 2 โครงการบนหาดยาว ได้แก่ Club Med Krabi Resort and Residences ซึ่งเป็นการจุดพลุให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวระดับอินเตอร์ และ Sheraton Krabi Long Beach Resort & Residences ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า จะช่วยทำให้ “หาดยาว” เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างรวดเร็ว 
 
ส่วนเส้นทางการแข่งขันเรือใบนานาชาติในครั้งนี้ จะเริ่มต้นจากหาดยาว จ.กระบี่ ไปจนถึงเกาะพีพี และเกาะโพดะ ทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 2 วัน เรือที่เข้าร่วมการแข่งขันมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ IRC Class, ครูซซิ่ง, โอเชี่ยน มัลติฮัลล์ และเรือปลาทู ซึ่งมีเกณฑ์การตัดสินจากคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญตามมาตรฐานระดับสากล งานแข่งขันในครั้งนี้ จะได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

ขณะที่ นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการสำนักงานกระบี่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “กระบี่ เป็น 1 ในจังหวัดที่สำคัญเชิงยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวของไทย เนื่องจากมีศักยภาพสูง มีแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติจำนวนมากรวมถึงทะเลอันดามันที่สวยงาม ชายหาดที่ยาว สวย บริสุทธิ์ และน้ำตกธรรมชาติ และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งแบบแอดเวนเจอร์ เช่น ปีนเขา พายเรือ ล่องแก่ง นอกจากนี้ สนามบินนานาชาติกระบี่มีเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อจากเมืองต่างๆ ในภูมิภาค สามารถรองรับได้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแผนงานที่จะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก และนักท่องเที่ยวชาวไทย รู้จักมากยิ่งขึ้น ด้วยการร่วมกับภาคเอกชนจัดกิจกรรมท่องเที่ยว และกีฬาต่างๆ และเราเชื่อมั่นว่า การจัดแข่งเรือใบนานาชาติในครั้งนี้ จะช่วยจุดพลุทำให้หาดยาว เริ่มเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างรวดเร็ว และส่งเสริมการพัฒนาหาดยาว ให้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น”
 
อย่างไรก็ตาม ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์พิเศษกับการเดินแฟชั่นโชว์ชุดจากผ้าพื้นเมืองของจังหวัดกระบี่ โดย “แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ให้เกียรติร่วมเดินแบบด้วย คุณแนทได้กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ว่า

“รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน ในการร่วมเดินแฟชั่นโชว์จากผ้าพื้นเมืองทางภาคใต้ เป็นการช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น นอกจากจังหวัดกระบี่จะมีชายหาดที่สวยงามมากมายแล้ว ยังมีอาหารทะเลสด คุณภาพ กิจกรรมกลางแจ้งสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และที่สำคัญจังหวัดกระบี่ยังมีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะผ้าบาติก และผ้าปาเต๊ะ ที่มีเอกลักษณ์ลวดลายบนผ้าที่มีความวิจิตรสวยงาม เฉพาะตัว แนทรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เดินแบบชุดผ้าพื้นเมือง สู่สายตาชาวต่างชาติภายในงานนี้ด้วย

ที่มา ไทยรัฐ

Related links

นกสกู๊ต “เล่นใหญ่” ปล่อยแคมเปญออนไลน์

สายการบินนกสกู๊ตชวนสายล่ารางวัลมาร่วมสนุกกับแคมเปญ “เซี่ยงไฮ้ เล่นใหญ่ ไปยกแก็งค์” เปิดโอกาสให้คนที่ชอบเล่นใหญ่ลุ้นตั๋วเครื่องบินฟรีไป-กลับ และท่องเที่ยวแบบคูลๆ กับแก๊งค์เพื่อนที่เมืองนครเซี่ยงไฮ้ แคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 10 มีนาคม 2562

โดยกฏกติกาเหล่าผู้สมัครเพียงแค่ กดไลค์เฟสบุ๊คเพจของสายการบินนกสกู๊ต และทำตามขั้นตอนที่แสนง่าย ดังนี้ 1) เพียงลงภาพหมู่กับแก๊งค์เพื่อน 4-6 คน ภายใต้คอนเซ็ป “เล่นใหญ่” โพสท่าแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร (พร้อมทั้งมีโลโก้ของสายการบินนกสกู๊ตแสดงอย่างชัดเจนในภาพ) 2) อัพโหลดลงบนหน้าเฟสบุ๊ค (ตั้งค่า “สาธารณะ”) พร้อมแคปชั่นสุดเก๋ และติดแฮชแท็ก #NokScoot #BigBird #นกสกู๊ดบินตรงเซี่ยงไฮ้ และท้ายสุดคืออย่าลืมติดแท็กเพื่อทุกคนในภาพเพื่อร่วมลุ้นรับรางวัลในแคมเปญนี้ด้วยกัน

โดยทีมงานพี่บิ๊กเบิร์ดจะทำการคัดเลือกผู้โชคดีที่เล่นใหญ่ได้ใจที่สุด 5 กลุ่ม และจพประกาศผลในวันที่ 13 มีนาคม 2562 บนเฟสบุ๊คเพจของนกสกู๊ต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญและโปรโมชั่นได้ที่ www.facebook.com/nokscoot ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เกี่ยวกับ นกสกู๊ต
นกสกู๊ต เป็นสายการบินร่วมทุนซึ่งก่อตั้งโดย นกแอร์ สายการบินของคนไทย และ สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดจากประเทศสิงคโปร์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2557 นกสกู๊ตมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และร่วมสมัย นกสกู๊ต ให้บริการจากท่าอากาศยานดอนเมือง ในเส้นทางบินระยะกลางถึงระยะไกลด้วยเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 777-200 ปัจจุบันให้บริการเส้นทางบินไปยัง เมืองนานกิง ชิงเต่า เสิ่นหยาง เทียนจิน และซีอาน ในจีนแผ่นดินใหญ่ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน เมืองนาริตะ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมืองเดลี ประเทศอินเดีย และเส้นทางใหม่ล่าสุด เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่จะเริ่มให้บริการในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

ที่มา ThaiPR.net

Related links

เคป&แคนทารี โฮเทลส์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50

เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษห้องพักราคาสุดคุ้มใน งานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 50 ด้วยแพ็คเกจห้องพักสุดหรู ท่ามกลางบรรยากาศเสียงคลื่นริมทะเลและวิวทิวเขา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาท(สุทธิ) อาทิ โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต, โรงแรมเคป กูดู เกาะยาวน้อย, โรงแรมเคป นิทรา หัวหิน, โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก, โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่, โรงแรมแคนทารี โคราช, โรงแรมแคนทารี อยุธยา, โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา, โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา, โรงแรมแคนทารี  กบินทร์บุรี, โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง, โรงแรมแคนทารี เบย์ ศรีราชา, โรงแรมคาราเวลเฮ้าส์ ศรีราชา, โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง, โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต, และโรงแรมเคป ฟาน เกาะสมุย พลูวิลล่าระดับ 5 ดาว บนเกาะส่วนตัว กับราคาที่พักสุดคุ้มค่า งานนี้ห้ามพลาด!!!  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธ P247-248 และ P255-256 ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2562

ที่มา ThaiPR.net

Related links

บนเทือกเขาภูพานอากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคลุม

จากการที่มีอากาศหนาวเย็นปกคลุมในพื้นที่ยอดเขาภูพาน อ.สมเด็จ รอยต่อจังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดสกลนครมาติดต่อกันหลายวัน ทำให้บนยอดเขาเกิดภาพความมหัศจรรย์ทะเลหมอกบางๆ ลอยปกคลุมภูเขา

1
2

เป็นจุดเช็กอินท่องเที่ยวที่อากาศเย็นสบาย และเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ

5

ใครที่อยากจะดื่มด่ำกับความสวยงามและสมบูรณ์ของธรรมชาติลองแวะไปเยี่ยมชมกันในช่วงนี้รับรองว่าจะได้สัมผัสอากาศเย็นและวิวที่สวยงามแน่นอน

4

ที่มา Sanook Travel

Related links

เที่ยวมณฑลเหอหนาน สุดยอดอารยธรรมแดนมังกร เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง

แน่นอนว่าจีนยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราเที่ยวยังไงก็เที่ยวไม่หมด สำหรับใครที่เบื่อปักกิ่ง ไม่ชอบแสงสีของเซี่ยงไฮ้ หรือไปเมืองอื่นๆ ของจีนกันมาบ้างแล้ว อยากจะให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ มาสัมผัสกับธรรมชาติสุดอันซีน และสุดยอดสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ ต้องที่มณฑลเหอหนาน บอกเลยว่าแต่ละแห่งน่าไปทั้งนั้น พลาดแล้วจะเสียใจ…

4 ใน 8 เมืองโบราณของจีน อยู่ที่มณฑลเหอหนาน สี่เมืองที่เราจะพูดถึงก็คือ เจิ้งโจว อันหยาง ลั่วหยาง ไคฟง เมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์โบราณอันน่าค้นหา เรามาทำรู้จักเมืองเหล่านี้กันสักหน่อย

เที่ยวเจิ้งโจว

เป็นเมืองเอกของมณฑลเหอหนาน หนึ่งในแปดเมืองโบราณของจีน แหล่งกำเนิดอารยธรรมสามพันปี เป็นเมืองหลวงของราชวงศ์ซาง และศูนย์รวมของโบราณล้ำค่ากว่า 130,000 ชิ้น แค่นี้ก็รู้ว่าน่าไปแล้วใช่มั้ยล่ะ ส่วนสถานที่เที่ยวเจิ้งโจวสำคัญๆ ก็มี

แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง เป็นย่านการค้าที่คึกคักมากที่สุดในเจิ้งโจว แหล่งรวมห้างและร้านอาหารมากมาย และโดดเด่นสะดุดตาด้วยตึก Er ‘Qi Memorial Tower หอนาฬิกาทรง 5 เหลี่ยมสไตล์จีนโบราณ ที่สร้างเพื่อรำลึกถึงการนัดหยุดงานของคนงานรถไฟ สาย Jinghan (ปักกิ่ง-หวู่ฮั่น) ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่ง Erqi หรือ 27 ก็มาจากวันที่ 7 เดือน 2 นั่นเอง รับรองว่าถ้ามาเที่ยวเจิ้งโจวแล้วอยากจะช้อปปิ้ง ที่นี่มีให้แน่นอน

รูปปั้นที่สร้างเพื่อรำลึกถึงสองจักรพรรดิ์อันยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของจีน ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2007 และสูงถึง 106 เมตร ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำเหลือง

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวัดเส้าหลิน โดยเฉพาะภาพยนตร์จีนกำลังภายในต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และไม่ได้มีแค่เพียงแต่ในหนัง แต่วัดเส้าหลินมีจริงๆ เป็นวัดทางพระพุทธศาสนานิยายมหายาน ที่มีความเก่าแก่ยาวนานกว่า 1,500 ปี และรวมไปถึงศิลปะการต่อสู้กังฟูอันโด่งดังจนมีคำพูดว่า “ศิลปะการต่อสู้ทั้งหมดเกิดจากวัดเส้าหลิน”

และบริเวณวัดเส้าหลินยังรายล้อมไปด้วยป่าเจดีย์ หรือถ่าหลิน มากกว่า 200 องค์ ซึ่งเป็นสุสานของอดีตเจ้าอาวาสและหลวงจีน ซึ่งมีมาตั้งแต่ในยุคสมัยของราชวงศ์ถัง

เที่ยวอันหยาง

อันหยาง เป็นเมืองโบราณที่เคยเป็นเมืองหลวงมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ก่อนคริสตศักราช

ซากผังเมืองโบราณ เมืองหลวงแห่งสุดท้ายของราชวงศ์ซาง ในเวลานั้นอันหยางเป็นเมืองที่มีความยิ่งใหญ่ เป็นยุคทองของอารยธรรมจีนที่เราจะเห็นถึงการออกแบบโครงสร้างและส่วนต่างๆ ของเมืองได้เป็นอย่างดีและสมบูรณ์แบบมากๆ ซึ่งได้ขุดพบพระราชวังโบราณ 50 แห่งในอาณาบริเวณ 24 ตารางกิโลเมตร ที่เที่ยวอันหยางแห่งนี้ถือเป็นเมืองมรดกโลกที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีนเลยทีเดียว

เที่ยวลั่วหยาง

ลั่วหยางเคยเป็นเมืองหลวงของหลายราชวงศ์ เช่น ราชวงศ์โจว ราชวงศ์ฮั่น ราชวงศ์ถึง จึงมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจีน ตั้งอยู่ที่ลั่วหยาง เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เที่ยวลั่วหยางที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เพราะเป็นสถานที่โบราณมีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งเป็นหมู่ถ้ำเล็กๆ ถึง 2,345 คูหา และที่สำคัญยังมีประติมากรรมพุทธรูปที่สร้างขึ้นด้วยความยิ่งใหญ่แห่งแรงศรัทธาอีกกว่า 100,000 องค์ โดยพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ได้ถูกสลักที่ผาหิน มีความสูงถึง 17 เมตร ทำให้ถ้ำแห่งนี้ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO

เที่ยวไคฟง

เมืองที่ได้รับการเล่าขาน เรื่องราวแห่งความยุติธรรม

ศาลไคฟง

แน่นอนว่าจะไปเที่ยวไคฟง ก็ต้องนึกถึงศาลไคฟงของเปาบุ้นจิ้นสุดยอดแห่งผู้ผดุงความยุติธรรม ที่ได้รับการกล่าวขานมายาวนาน ในศาลไคฟงแห่งนี้นอกจากเราจะได้เห็นสถานที่และเรื่องราวของเปาบุ้นจิ้น ยังได้เห็นเครื่องประหารหัวสุนัข ตามที่เคยเห็นในละคร รวมไปถึงรูปปั้นเปาบุ้นจิ้นที่สูงใหญ่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ ตั้งสูงตระหง่านถึง 3.8 เมตร หนัก 5.6 ตัน นับเป็นรูปปั้นที่หนักที่สุดในเมืองจีน

สุดยอดธรรมชาติของมณฑลเหอหนาน

นอกจาก 4 เมืองโบราณ ยังมีอีกหนึ่งสุดยอดธรรมชาติของเหอหนาน ติดอันดับท็อปๆ ที่ต้องไปให้ได้ นั่นก็คือ อุทยานสววรค์หยุนไถซาน

อุทยานสวรรค์ระดับ 5A ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดจาก China National Tourism Administration นับว่าสวยที่สุดในมณฑลเหอหนาน และจุดไฮไลท์ก็คือสะพานหินเหนือแอ่งน้ำสีฟ้า ที่ไหลลงมาจากม่านน้ำตก ถือเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สดของหยุนไถซาน ที่ถูกโอบล้อมด้วยหน้าผาหิน เกิดเป็นธรรมชาติที่สลับซับซ้อนสวยงามมากๆ

เห็นแล้วบอกเลยว่าแต่ละที่นี่สุดยอดจริงๆ นี่หยิบยกมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายแห่งในมณฑลเหอหนาน เจิ้งโจว ที่อยากจะให้ไปดูด้วยตัวเอง รับรองว่าจะเป็นทริปสุดประทับใจอีกทริปหนึ่งเลย

ที่มา www.wonderfulpackage.com

Related links

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มที่แรกด้วย ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เพราะจะขึ้นเหนือทั้งทีต้องไปให้สุด ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของภาคเหนือเลยก็ว่าได้ นอกจากจะไปถ่ายกับป้ายสูงสุดแดนสยามแล้ว ยังมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม หรือจะเดินชมความเขียวขจีของผืนป่า ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และอ่างกา ที่ชวงนี้เปิดให้เข้าไปเดินเล่นในทุ่งหญ้า สูดอากาศรับลมหนาวอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่มีเจ้าทากตัวน้อยมากวนใจคุณ

อากาศบนยอดดอยนั้น หนาวติดอันดับต้นๆ ของประเทศ อุณภูมิติดลบ จนพบน้ำค้างแข็ง ที่เย็นจัดจนเป็นผลึกใส ถ้าจะไปเที่ยว โปรดเตรียมเสื้อกันหนาวของคุณให้พร้อม แล้วออกไปดูของจริงสักครั้งให้เห็นกับตาของตัวเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โทร. 053 286 728 – 9

ที่มา travel.mthai.com

Related links

Make Awake คุ้มค่าตื่น ทริปฮ่องกง เที่ยวแบบธรรมชาติสุดชิล

Make Awake คุ้มค่าตื่น ทริปฮ่องกง เที่ยวแบบธรรมชาติสุดชิล

คุ้มค่าตื่นกันต่อ กับการเที่ยวแบบธรรมชาติสุดชิลล์ ที่เรียกว่าขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเลยทีเดียว อย่าลืมติดตามได้ในคุ้มค่าตื่น 24 ม.ค. 62 นี้ค่ะ  

Hong Kong Global Geopark กับสถานที่ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เป็นสถานที่ Unseen 1 ใน 10 ของฮ่องกงเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ของฮ่องกงกันเลย พื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์กลางของภูเขาไฟ เมื่อประมาณ 100 ล้านปีก่อนเลยล่ะ น้ำสีฟ้าสวย ๆ คู่กับวิวภูเขา มันเป็นอะไรที่ฟินมาก ๆ บอกเลยถ้ามาตามรอยที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ข้ามมาชมธรรมชาติในเกาะฮ่องกงกันบ้าง ที่ Aberdeen Nature Trail เป็นเส้นทางในการศึกษาธรรมชาติ ผู้คนมาออกกำลังกายกัน มาดูกันบ้างว่า วิวอ่างเก็บน้ำของที่ฮ่องกงนั้นสวยงามแค่ไหน ที่นี่เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในเกาะฮ่องกง สวยแบบคุ้มค่าตื่นจริง ๆ ถ้าเดินขึ้นไปอีก ก็จะมองเห็นอ่าว Aberdeen มองจากด้านบน คือเป็นอีกจุดเช็คอินใหม่ ๆ ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มากันค่ะ

AdvertisementReplay Ad
เส้นทางที่ศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริง มีแมลงบ้าง นกบ้าง จะได้ยินเสียงไปตลอดทางเลยทีเดียว จะมาชมวิวเมือง ชมวิวอ่าว ชมธรรมชาติ มุมมองธรรมชาติแบบนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้เราได้มาคุ้มค่าตื่นกันนะคะ
ลุยกันต่อกับ Ocean Park Hong Kong หนึ่งในสวนสนุกที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มากัน ในนี้มีเรื่องราวของสัตว์ต่าง ๆ มากมายให้เราได้ชมกันด้วย คือที่นี่มีขนาดใหญ่มาก ถ้ามีเวลาแนะนำให้มาอยู่ทั้งวันเลยดีกว่า มีเครื่องเล่นใหม่ ๆ ที่คัดสรรมาเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวได้มาสนุกสนานกันด้วย ถือเป็นทริปนี้เป็น Unseen ของฮ่องกงเลย

ที่มา sanook.com

Related links