กรมการท่องเที่ยว เปิดตัวทีมผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดตัวทีมผู้เข้าแข่งขันถ่ายทำภาพยนตร์สั้น ในงานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 7 หรือ Thailand International Film Destination Festival 2019 : TIFDF2019 โดยมี 20 ทีมต่างชาติที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วโลก และ 15 ทีมไทยจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศกับภารกิจ 5 วัน ในการถ่ายทำภาพยนตร์สั้น พร้อมชูจุดเด่นการท่องเที่ยว 55 จังหวัดเมืองรองทั่วประเทศไทย นำเสนอโลเคชั่น ความงดงาม ประเพณีไทยผ่านแผ่นฟิล์มออกสู่สายตาชาวโลก

นายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว ประธานงานปล่อยขบวนผู้เข้าแข่งขัน เปิดเผยว่า “งานเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 7 หรือ Thailand International Film Destination Festival 2019 : TIFDF2019 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด BEYOND DESTINATION THAILAND – The Integration of Technology & Culture ที่เหนือกว่าความเป็นจุดหมายปลายทางของผู้ผลิตภาพยนตร์ทั่วโลก กับความโดดเด่น ความสวยงามของสถาปัตยกรรม ธรรมชาติที่สมบูรณ์ วัฒนธรรมและประเพณีอันล้ำค่า ผสมผสานกับเทคโนโลยีทันสมัยและอัตลักษณ์ความเป็นไทย ที่สามารถหลอมรวมอย่างลงตัวกับเทคโนโลยีระดับโลกจนเกิดความประทับใจ ทำให้เมืองไทยเหนือกว่าการเป็นจุดหมายปลายทางของการถ่ายทำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ซึ่งการแข่งขันภาพยนตร์สั้นในปีนี้ ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากเหล่านักศึกษาด้านภาพยนตร์จากทั่วโลก โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 320 ทีม จาก 77 ประเทศทั่วโลก ทั้งจากสหรัฐอเมริกา โปรตุเกส รัสเซีย บราซิล อาร์เจนตินา เนปาล จีน กัมพูชา เป็นต้น และผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านภาพยนตร์ จนได้ผู้เข้าแข่งขันนักศึกษาต่างชาติผ่านเข้ารอบสุดท้ายจำนวน 20 ทีม และอีก 15 ทีมไทยจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากผู้กำกับภาพยนตร์ไทยชื่อดัง และทั้ง 35 ทีมจะเลือกถ่ายทำใน 55 จังหวัดเมืองรอง ภายใต้หัวข้อ “Living Eco Living Thainess” หรือ รักษ์ไทย รักษ์โลก” ระหว่างวันที่ 27 – 31 มีนาคม 2562

ทั้งนี้ ในประเภททีมนักศึกษาต่างชาติ แต่ละทีมจะประกอบไปด้วยผู้เข้าแข่งขัน 3 คน คือ นักศึกษาต่างประเทศที่กำลังศึกษาด้านภาพยนตร์ จำนวน 2 คนทำหน้าที่ผลิตภาพยนตร์ และนักศึกษาไทย 1 คน ทำหน้าที่เป็น Production Assistant หรือผู้ช่วยการผลิต เพื่อสร้างรูปแบบการทำงานร่วมกันระหว่างทีมงานต่างชาติและทีมงานไทย และที่สำคัญเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้งานด้านภาพยนตร์ร่วมกัน และประเภททีมนักศึกษาไทยประกอบด้วยผู้เข้าแข่งขัน 2 คน ทำหน้าที่ผลิตภาพยนตร์ โดยรางวัลของการแข่งขันมีทั้งสิ้น 8 รางวัล แบ่งเป็นประเภทละ 4 รางวัล คือรางวัลยอดเยี่ยม 1 รางวัล สำหรับทีมต่างชาติจะได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท และสำหรับทีมไทยจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมตั๋วเครื่องบินไป – กลับ รวมที่พักและบัตรเข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ในต่างประเทศ, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัล 80,000 บาท และ 50,000 บาทตามลำดับ และรางวัล Social Media จำนวน 1 รางวัล จะได้รับรางวัลเป็นที่พักโรงแรมในประเทศไทย และในระหว่างที่ทีมผู้เข้าแข่งขันลงพื้นที่ถ่ายทำภาพยนตร์สั้น ทางกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังจัดกิจกรรมพิเศษคืนความสุขให้คอภาพยนตร์ ด้วยการจัดฉายภาพยนตร์ต่างประเทศที่เคยถ่ายทำในประเทศไทย (Thailand on Screen) โดยครั้งนี้มาพร้อมกับภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 รส ทั้งยังเปิดให้เข้าชมฟรี ในวันที่ 27 – 31 มีนาคม 2562 ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน และภาพยนตร์ที่ได้คัดเลือกให้มาสร้างความประทับใจนั้น ล้วนเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในประเทศไทยทั้งสิ้น และหลายเรื่องที่ทำให้เกิดกระแสตามรอยภาพยนตร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนประเทศไทย ได้แก่ Detective Chinatown , Bounty Hunters , Hangover Part 2 , Changeland และ Gold ทั้งยังได้พบกับกิจกรรมพิเศษของบรรดาเหล่านักแสดงและโปรดิวเซอร์ในเรื่องที่จัดฉายมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์และความประทับใจในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในประเทศไทย โดยผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรชมภาพยนตร์ได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 097-045-8526 หรือจองบัตรที่หน้าโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยสามารถตรวจสอบรอบการจัดฉายได้ที่ www.ThailandFilmDestination.com และ Facebook : Thailand International Film Destination Festival

และสำหรับการประกาศรางวัลการแข่งขันการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นในประเทศไทย (Awards Ceremony) กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 เมษายน 2562 ณ โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน โดยในงานนี้จะมีทั้งดาราดังไทยและต่างชาติ รวมไปถึงบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์มาร่วมงานด้วยมากมาย

ที่มา www.ryt9.com/s/prg/2973399

Related links

พีพี ไอส์แลนด์ บีช รีสอร์ท จัดโปร “Thai Resident Hot Deal”

พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท (Phi Phi Island Village Beach Resort) รีสอร์ทบนเกาะพีพีกลางทะเลอันดามันที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลกที่ใคร ๆ ก็ฝันอยากมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต… มอบโปรโมชั่นสุดเร้าใจไม่ต้องฝันอีกต่อไปแล้ว กับแพ็คเกจ “Thai Resident Hot Deal” สำหรับชาวไทยและผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ให้ได้ไปนอนเล่นเย็นสบายริมทะเลแบบคุ้มค่าถึง 3 วัน 2 คืน ในแพ็คเกจประกอบด้วย ห้องพัก 2 คืน, อาหารเช้า, อาหารเย็น 1 มื้อ, เรือและรถรับ-ส่งจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต, แอดเวนเจอร์ทัวร์พร้อมอาหารว่าง, เครื่องดื่มเย็น ๆ และผลไม้สด ๆ ต้อนรับ และฟรีไวไฟ ทั้งหมดนี้เริ่มต้นเพียง 19,500 บาท (สำหรับ 2 ท่าน)

“พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท” ตั้งอยู่บนอ่าวโละบาเกา เกาะพีพีดอน ภายในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา บนพื้นที่ที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวกว่า 70 เอเคอร์ ท่ามกลางทิวต้นมะพร้าวที่พลิ้วไหว สวนสวย และหาดทรายสีขาวละเอียดที่ทอดยาวไปตามทะเลอันดามันสีฟ้าใสถึง 800 เมตร ภายใต้บรรยากาศหมู่บ้านภาคใต้ของไทย มีห้องพักให้บริการถึง 201 ห้อง มีตั้งแต่ห้องพักแบบบังกะโลสไตล์ไทยร่วมสมัย ไปจนถึงวิลล่าริมผาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Hillside Pool Villa) ภายในห้องพักครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีฝักบัวอาบน้ำแบบ Rain Shower มีระเบียงส่วนตัวที่กว้างขวาง และใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ (Low Carbon-Footprint) อีกด้วย

ภายในรีสอร์ทยังประกอบด้วยความสุขและกิจกรรมสำหรับวันพักผ่อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ริมทะเล ห้องสปาแบบ “Jungle Cottage” ที่ “Wana Spa” สำหรับคู่รักจูงมือมารีแลกซ์ด้วยกัน ห้องอาหารทั้งอาหารไทย นานาชาติ และซีฟู้ด และบาร์ พร้อมดื่มด่ำกับวิวทะเลอันดามันที่สวยสะกดทุกสายตา

นอกจากจะได้สัมผัสอาการอันบริสุทธิ์ที่ดีต่อสุขภาพแล้ว พีพี วิลเลจ บีช รีสอร์ท ยังได้ออกแบบโปรแกรมกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ทั้งครอบครัวได้สามารถมาเพลิดเพลินร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมริมทะเล พายเรือพายัค ขี่ช้าง เกมส์ตกปลาขนาดใหญ่ และการผจญภัยทางทะเลเชิงนิเวศ รวมไปถึงทริปดำน้ำกับศูนย์ดำน้ำดูปะการังและการผจญภัยบนเกาะแบบตื่นตาตื่นใจ หรือออกไปสำรวจชายหาดอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา เขตรักษาพันธุ์สัตว์น้ำทางทะเล พร้อมกับไกด์ด้วยเรือหางยาว

ที่สำคัญ พีพี วิลเลจ บีช รีสอร์ท ยังมุ่งมั่นที่จะรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันน่าทึ่งเอาไว้ โดยได้ริเริ่มโครงการ “ศูนย์การค้นพบทางทะเล” (The Marine Discovery Centre) เพื่อปกป้องสัตว์ทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์ของประเทศไทย พร้อมด้วยการจัดแสดงสิ่งมีชีวิตทางทะเลในท้องถิ่น รวมถึงเป็นสถานที่เลี้ยงลูกปลาฉลามไผ่ และโครงการปล่อยปลาการ์ตูน ทุกครอบครัวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความยั่งยืน ได้สัมผัส และรู้สึกเชื่อมโยงกับสิ่งมีชีวิตทางทะเลและความเป็นอยู่ดีที่ของสิ่งแวดล้อม ยังมีสนามเด็กเล่น “ชาวเกาะน้อย” (Little Islanders) สำหรับหนูน้อยวัย 3-10 ปี พร้อมด้วย “โปรแกรมการสำรวจ” (Explorers Programme) ที่ให้บริการงานศิลปะ งานฝีมือ การผจญภัย การกีฬา และการฝึกอบรมสำหรับเด็กในวัย 10-16 ปี เพื่อให้ได้มีส่วนร่วมและสนุกสนานเพลิดเพลินไปบนเกาะแห่งนี้

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนริมชายหาดที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย ตอบโจทย์ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคู่รัก พลาดไม่ได้! สำรองแพ็คเกจและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ – 19 ธันวาคม 2562 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 075 628 900 และอีเมล reservations@phiphiislandvillage.com หรือคลิก www.phiphiislandvillage.com และอัพเดทข่าวสารโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก: Phi Phi Island Village Beach Resort

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/prg/2972480

Related links

การบินไทยร่วมประชุม Airline Operators Committee

นางมนัสนันท์ สิทธิจิรสิน กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนบริษัทฯ เข้าร่วมประชุมและกล่าวสุนทรพจน์ ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบิน (Airline Operators Committee/AOC) ประจำเดือนมีนาคม 2562 โดยมี นายธีระ บัวศรี ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมการบริการภาคพื้น บริษัท การบินไทยฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการ AOC ให้การต้อนรับ ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีผู้แทนจากสายการบินต่างๆ จำนวน 64 สายการบิน และผู้แทนจากหน่วยงานบริการการบิน อาทิ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานศุลกากร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้ บริษัท การบินไทยฯ ได้มอบของที่ระลึกเพื่อแสดงความขอบคุณในความร่วมมือของทุกสายการบินและหน่วยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งทุกสายการบินและหน่วยงานบริการการบินได้ประสานงานช่วยเหลือกัน จนกระทั่งเหตุการณ์คลี่คลาย สามารถขนส่งผู้โดยสารที่ตกค้างสู่จุดหมายปลายทางได้โดยสวัสดิภาพ

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/prg/2970953

Related links

ชิงช้าต้นไม้ , พิษณุโลก

ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวพิษณุโลก แต่ไม่ได้ไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง เราบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!! เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลกทีเดียวค่ะ

จากจุดชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปเห็นทิวเขาและพื้นที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัด คือ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก เวลาที่แนะนำให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเลยทีเดียว

ที่มา travel.trueid.net

Related links

เชียงคาน , เลย

เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

ที่มา http://travel.trueid.net

Related links

นิวยอร์ค ( New York )

The statue of Liberty and Manhattan, New York City, USA

นิวยอร์ค ( New York ) มหานครแห่งความศิวิไลซ์ ที่ไม่เคยหลับใหลของสหรัฐอเมริกา เมืองชั้นแนวหน้าที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางในทุก ๆ ด้าน ทั้งแฟชั่น เศรษฐกิจและการลงทุน หากใครชื่นชอบความตื่นตา ระลึกใจ ต้องห้ามพลาดสำหรับการไปเยือนที่แห่งนี้ เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ มากมาย อย่างเช่น Time Square, เทพีสันติภาพ, Fifth Avenue, Empire State, Metropolitan Museum of Art เป็นต้น หากใครมีโอกาสได้ไปเยือนจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ที่มา https://travelblog.expedia.co.th/travel-abroad/bd01_december16/

Related links

เทศกาลอาบน้ำแร่ แลระนอง ประจำปี 2562

เชิญเที่ยวงานเทศกาลอาบน้ำแร่ แลระนอง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึงวันที่ 4 เมษายน 2562 ณ บริเวณ ลานหน้าเทศบาลเมืองระนอง จังหวัดระนอง

          ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

– การออกร้านกาชาด ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

– ประกวดธิดาสองแผ่นดิน

– การประกวดเทพบุตร-เทพธิดา ระนอง

– การประกวดร้องเพลงจากผู้นำหมู่บ้าน,ชุมชน ชมการประกวดอาหารและปักผ้าปาเต๊ะ

พร้อมเลือกชิมเลือกช้อปอาหารโบราณพื้นถิ่นในตลาดย้อนยุควิถีไทยโซนวัฒนธรรม การออกร้านจากหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชน พร้อมการแสดงของศิลปินดารา นักร้องทุกค่ำคืน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง หรือโทรศัพท์ 077 800 124

ที่มา กระปุกดอทคอม

Related links

เวียตเจ็ท ร่วมฉลองวันสตรีสากลจัดโปรโมชั่นบิน 0 บาททั่วเอเชีย

สายการบินเวียตเจ็ทจัดโปรโมชั่นฉลองวันสตรีสากล วันที่ 8 มีนาคม 2562 นี้ เปิดจองบัตรโดยสารราคาสุดคุ้มเริ่มต้น 0 บาท(ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) จำนวน 2.4 ล้านใบ ในวันที่ 6-8 มีนาคม 2562 เวลา 12.00 – 14.00 น. ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com

บัตรโดยสารโปรโมชั่นสามารถใช้ได้กับทุกเที่ยวบินของเวียตเจ็ทและไทยเวียตเจ็ท ทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ สุวรรณภูมิ – เชียงใหม่/ เชียงราย/ ภูเก็ต/กระบี่ เส้นทางบินตรงระหว่างภูเก็ตและเชียงราย เส้นทางบินระหว่างประเทศ เช่น สุวรรณภูมิ – ดาลัด/ ดานัง (เวียดนาม), ไทจง (ไต้หวัน) เส้นทางบินตรงจาก เชียงใหม่/ ภูเก็ต สู่โฮจิมินห์ และเส้นทางจากเวียดนามสู่หลายประเทศทั่วเอเชีย อาทิ เกาหลีใต้/ ไต้หวัน/ฮ่องกง/ สิงคโปร์/มาเลเซีย/เมียนมาร์/กัมพูชารวมถึงเส้นทางใหม่เชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่นทั้ง ฮานอย/โฮจิมินห์ – โอซาก้า (ญี่ปุ่น) / ฮานอย – โตเกียว (นาริตะ) โดยใช้เดินทางได้ระหว่างวันที่ 7 พฤษภาคม – 31 ธันวาคม 2562 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ผู้สนใจบัตรโดยสารสามารถจองบัตรราคาโปรโมชั่นได้ในช่วง “ได้เวลาเวียตเจ็ท” เวลา 12.00 – 14.00 น. ในวันที่6-8 มีนาคม 2562 

ที่มา ThaiPR.net

Related links