โครงการ Passport “เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข Khao Yai The Valley of Happiness”

คุณปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ได้เปิดเผยว่า ได้ร่วมทำโครงการ Passport “เขาใหญ่หุบเขาแห่งความสุข Khao Yai The Valley of Happiness” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการวิจัยการประเมินและพัฒนาศักยภาพในการสร้างนวัตกรรมบริการ การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของธุรกิจบริการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (นครชัยบุรินทร์) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

โดยได้รับความร่วมมือจา กสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ตามรายชื่อทั้ง 21 สถานที่ ดังนี้

1.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (Khao Yai National Park) จุดเด่น เขาใหญ่ถูกยกให้เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ อีกทั้งเป็นแหล่งโอโซน 1ใน 7ของโลก โดยมีชื่อเรียกคือป่าดงพญาเย็น ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารรวมถึงมีพืชพันธุ์และ สัตว์ป่ามากกว่า 2,500 ชนิด

2. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม (Khao Yai Panorama Farm) จุดเด่น เป็นฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยวที่มีพื้นที่ให้เรียนรู้กสิกรรมธรรมชาติ มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดที่ได้รับรางวัลการประกวดสุดยอดนวัตกรรมอันดับ 1 ของโลก จากงาน International Invention & Trade Expo London 2019 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีร้านอาหารเมนูเห็ด ที่ได้รับการรับรองความอร่อยจาก เปิบพิสดาร, ถนัดศรีชวนชิม, และสื่อรายการโทรทัศน์มากกว่า 110 รายการ และยังมีรีสอร์ททรงเห็ดที่มีสระน้ำแร่ออนเซ็นแห่งแรกของไทย

3. โรงแรมเรนทรี เรซิเดนซ์ เขาใหญ่ (Rain Tree Residence Hotel) จุดเด่น ที่พักสไตล์บูติก มีห้องพักที่ตกแต่งด้วยธีมจากผลงานนักเขียนทั่วโลก แนบชิดธรรมชาติท่ามกลางเทือกเขาดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสมสำหรับเด็กๆ และครอบครัวในการทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุด

4. ไร่จรัสแสง (Rai Jarus Saeng) จุดเด่น ไร่จรัสแสงได้ค้นคิดและผสมสายพันธุ์ทับทิมขึ้นมาใหม่เป็นสายพันธุ์ที่มีเมล็ดนิ่มสีแดงสดใส รสชาติถูกปากคนไทย และมีผลดกออกตลอดทั้งปี ที่สำคัญปลูกทับทิมในบริเวณเขาใหญ่ซึ่งอากาศดีส่งผลให้ทับทิมที่ปลูกจึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีน้ำทับทิมเป็นสินค้าสุดยอดของฝากจากทางไร่

5. สวนซ่อนศิลป์ (Secret Art Garden) จุดเด่น เป็นพื้นที่ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะและป่าธรรมชาติกว่า 100 ปี มีห้องพักเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลป์และธรรมชาติ สามารถสร้างรอยยิ้มและแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาเยือน

6. ไร่เคนผาพงศ์ (Kenpapong Family Farm) จุดเด่น เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบพอเพียง ภายใต้ชื่อ “อยู่บ้านฟาร์ม แอนด์ การ์เด้น เขาใหญ่” บรรยากาศเสมือนอยู่กับครอบครัว มีครัวกลาง สามารถเดินชมสวน เก็บผักปลอดสาร และมีสวนผลไม้บนพื้นที่ 20 ไร่ ที่มีเรื่องราวกว่า 30 ปี อีกทั้งมีบริการนั่งรถไถเพื่อสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ

7. เดอะเปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ (The Piano Resort Khao Yai) จุดเด่น โดดเด่นด้วยการนำคุณค่าของดนตรีมาผสมผสานในทุกบริการของรีสอร์ท เพื่อมอบความสุขให้กับจิตใจ และคืนความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างแท้จริง ประโยชน์ของดนตรี ไม่ได้มีแค่เอาไว้แค่ฟังเพลินๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยบำบัดจิตใจของคุณให้มีความสุข และสร้างสุขภาพที่ดีจากภายในอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมามาปลดปล่อยความเครียดความกังวลด้วยดนตรีที่จะสร้างนิยามใหม่ของวันพักผ่อน และได้การรับรองมาตรฐานจาก”TCEB Standard Convention”รองรับการจัดกรุ๊ปสัมมนา outing งานเลี้ยงและประชุมต่างๆ อีกมากมาย ในสไตล์ เดอะ มิวสิคเคิลรีสอร์ท

8. กรีนลีฟ เกตส์เฮ้าส์ แอนด์ ทัวร์ เขาใหญ่ (Greenleaf Guesthouse & Tour Khao Yai) จุดเด่น มีเจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์การในพื้นที่ป่ามากกว่า 20 ปี สำหรับพาเดินชมป่าสัมผัสธรรมชาติ ฟังเสียงนก เสียงไม้ พร้อมทั้งถ่ายภาพเหล่านกเหงือกและสัตว์ป่าหลากหลายชนิดเสมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีบริการแพ็คเกจทัวร์พร้อมที่ห้องพักอีกด้วย

9. ชมรมฮักเขาใหญ่ (Hug Khao Yai Club) จุดเด่น การรวมตัวของกลุ่มคนที่จะเชิญชวนให้ทุกท่านได้มาสัมผัส และท่องเที่ยวเขาใหญ่ เปิดโลกทัศน์ในมุมมองใหม่ๆ ที่คุณจะว๊าว เพราะหุบเขาแห่งความสุข คือคำตอบลายแทงที่ทุกคนจะต้องไปค้นหาด้วยตนเอง

10. ลีลาวลัย รีสอร์ท (Lilawalai Resort) จุดเด่น เป็นโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการรับรองจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เอกลักษณ์ที่โดดเด่นเป็นศูนย์รวมดอกลีลาวดีชนิดต่างๆมากกว่า 300 สายพันธุ์เป็นที่พักเหมาะสำหรับครอบครัว นักธุรกิจ กรุ๊ปสัมมนาและผู้สูงอายุที่ชอบความเงียบสงบ

11. บ้านหมากม่วง (KhaoYai The Mango House Farm) จุดเด่น สวนมะม่วงบรรยากาศชิลๆวิวดี สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ เหนียวมะม่วงจากสวน และของฝากน้ำม่วงเย็นใจ

12. เดอะมิว (The Mew) จุดเด่น การปลูกสมุนไพรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และการนำสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์มากมายมาผสมผสานเป็น ขนม เครื่องดื่ม อาหาร และสินค้าของฝาก เพื่อให้ทุกคำที่ทานเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม และสุขภาพที่ดีอีกด้วย

ที่มา https://www.ryt9.com/s/prg/3077278

Related links